03/12/2021 |
{{ getLanguage('VanBan_FontSize', 'Cỡ chữ', 'Font size') }}: {{ getLanguage('VanBan_Reduce', 'Giảm', 'reduce') }} (A-) {{ getLanguage('VanBan_Default', 'Mặc định', 'Default') }} (A) {{ getLanguage('VanBan_Inscrease', 'Tăng', 'Inscrease')}} (A+)
{{ getLanguage('VanBan_Contrast', 'Tương phản', 'Contrast') }}:  {{ getLanguage('VanBan_IncreaseContrast', 'Tăng tương phản', 'Increase the contrast') }} (Tăng tương phản+)
                                            {{ getLanguage('VanBan_ReduceContrast', 'Giảm tương phản', 'Reduce the contrast') }}
                                       (Giảm tương phản-)
Phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

Nhân kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2021), sáng 19-5, tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Bàu Bàng, UBND tỉnh đã tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ". ​

Tham dự buổi lễ có đồng chí Trần Văn Nam, - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Nguyễn Hoàng Thao - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Lộc -Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đồng chí Trương Thị Bích Hạnh -  Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Thanh Trúc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; lãnh đạo huyện Bàu Bàng.

IMG_9500 (2).jpg

Đồng chí Trần Văn Nam - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tham gia trồng cây lưu niệm tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Bàu Bàng

Tại buổi lễ, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã báo cáo kết quả triển khai, thực hiện công tác trồng cây xanh tại tỉnh Bình Dương trong thời gian qua. Theo đó, năm 2020, toàn tỉnh đã trồng được hơn 63.000 cây xanh các loại, tương đương 151ha rừng trồng tập trung. Trong đó các huyện, thị xã, thành phố đã trồng được 13.000 cây xanh; Tổng công ty Đầu tư và phát triển công nghiệp - CTCP (Becamex IDC) đã trồng 50.000 cây xanh tại các công trình hạ tầng, khu công nghiệp, đô thị. Lũy kế giai đoạn 2016 – 2020, cả tỉnh trồng được trên 297.000 cây xanh phân tán. Trong năm 2021, toàn tỉnh dự kiến trồng 103.700 cây xanh.

NVL trong cay.jpg

Đồng chí Nguyễn Văn Lộc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tham gia trồng cây sau lễ phát động

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thanh Trúc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh "Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người", Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bình Dương luôn xác định công tác trồng rừng, trồng cây xanh là việc làm quan trọng, gắn liền với quá trình phát triển toàn diện của tỉnh, không chỉ cho hôm nay mà cho cả thế hệ mai sau. Trong thời gian tới, đồng chí Nguyễn Thanh Trúc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tiếp tục chủ trì, phối hợp tốt cùng các đơn vị liên quan tham mưu UBND tỉnh triển khai thực hiện tốt các nội dung Đề án "Trồng mới 1 tỷ cây xanh trong giai đoạn 2021 – 2025" trên cả nước, đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Đồng thời, đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các sở, ban ngành, MTTQ và các đoàn thể tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân về mục đích, ý nghĩa của Tết trồng cây; tạo phong trào sâu rộng "Nhà nhà trồng cây, người người trồng cây, toàn dân tham gia trồng cây, gây rừng" gắn với phát triển kinh tế xanh, bền vững, giảm thiểu tác động biến đổi khí hậu làm cho cảnh quan, môi trường Bình Dương tươi đẹp hơn.

​             Sau lễ phát động, các đại biểu đã tham gia trồng cây xanh tại khuôn viên Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Bàu Bàng.​​

{{ getLanguage('VanBan_SendFeedbackArticle', 'Gửi góp ý bình luận bài viết', 'Send feedback article')}}

{{Comment.Captcha}}

{{ getLanguage('VanBan_ListComment', 'Danh sách bình luận', 'List comment')}}